• S.B.N Model Covid-19

•    2021-08-06

โรงเรียนสอนคนตาบอดภาคเหนือในพระบรมราชินูปถัมภ์ จังหวัดเชียงใหม่ The Northern School for the Blind under potronage of the Queen
    S.B.N Model เป็นมารตรฐานที่ทำให้นักเรียน หรือ บุคลากรทุกท่านปลอดภัยต่อโรค Covid-19
    S = Safe school for the Blind
    B = Blind Student Safety
    N = No Corona Virus
    โดยที่ S มีด้วยกัน 6 ข้อ
    S1 การประเมินตามระบบ Thai Stop Covid Plus
    S2 จัดกลุ่มนักเรียนตามมาตรการกักตัวก่อนเปิดภาคเรียน โดยจะแบ่งเก็บนักเรียนเป็น 33 กลุ่มด้วยกัน
    S3 กำหนดจัด รับ-ส่ง พัสดุ/จดหมายไปรษณีย์ Rider Delivery
    S4 ทำความสะอาดราวบันได ราวกันตกด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อวันละ 2 เวลา เช้าและกลางวัน
    S5 นักเรียน ครู บุคลากร สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เว้นระยะห่างระหว่างบุคคล 1-2 เมตร
    S6 กำหนดจุดแอลกอฮอล์ และเจลล้างมือทุกทายขึ้นบันได้ และทางเข้าห้องปฏิบัติการ
    โดยที่ N มีด้วยกัน 5 ข้อ
    N1 ห้ามบุคลากรทุกคนออกนอกพื้นที่และเข้าไปในจุดเสี่ยง
    N2 งดรับการจัดเลี้ยงอาหารจากบุคคลภายนอก
    N3 บุคคลลภายนอกที่เข้ามาติดต่อในสถานศึกษา ต้องบันทึกข้อมูล ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ ตามฟอร์มที่โรงเรียนกำหนด และในรถบบไทยชนะ
    N4 บุคลากรทุกคนต้องประเมินตนเองในระบบ Thai Save Thai ทุก 7 วันและบันทึก TimeLine ทุกวัน
    N5 คณะครูและบุคลากรเข้ารับการฉีดวัคซีน ครบ 2 เข็มใช้ชุดตรวจรวดเร็ว
    โดยที่ B มีด้วยกัน 4 ข้อ
    B1 ตรวจวัดไข้นักเรยีนทุกคนวันละ 2 รอบ
    B2 จัดการเรียนการสอนนักเรียนไป-กลับ 9 คน
    B3 จัดการเรียนการสอนแบบ On-Demand , On Hand , On line
    B4 แบ่งกลุ่มนักเรียนออกเป็น 3 กลุ่ม ร้อยละ 30 เพื่อจัดการเรียนการสอนในลักษณะบูรณาการในแต่ละช่วงชั้น